Đu trend ở nhà vẫn vui.

Chào cả nhà!

Hôm nay cả nhà mình khỏe không?

Sức khỏe rất quan trọng nhất là đại dịch covid19 càng nhắc nhở chúng ta phải luôn quan tâm tới sức khỏe  như  bổ sung vitamin C, tập thể dục…. dù bận rộn như thế nào nhé cả nhà.

Hôm nay cho phép em được khoe tí về chiếc kệ sách nhà em ạ. Ngày em mang chiếc kệ sách này về được  nhà em vui lắm ạ. Nó không cao sang không đắt đỏ nhưng với em nó vô cùng vô cùng quý giá.

Từ nhỏ em đã mơ ước mình có 1 kệ sách nhưng chưa bao giờ nói ra, đi vào thư viện trường hay nhà bạn bè có kệ sách thích lắm ngưỡng mộ lắm. Vì xưa gia đình em không khá giá, mà đi học xa em phải gửi nhà ngoại cuối tuần mới về nhà với cha mẹ mỗi lần xa nhà là khóc sướt mướt. Nên cha mẹ mới ráng vay mượn mua được nhà gần nơi có trường học ,đường còn đất đỏ sau này lên nhựa. Thì nhà em ở dưới đường hơn 1m.

Hai bên nhà xây lên hết cao bằng mặt đường nhà em thấp không làm ăn được các chú thợ hồ mới giúp đỡ kêu sửa luôn đi, các Chú làm 2 bên thì làm luôn nhà em tính rẻ nên thế là nhà em sửa. Còn nhớ tối xe đổ cát đá xong thì cha mẹ và em cùng nhau rinh từng viên đá xếp trước để sáng các Chú làm cho nhanh còn buôn bán lại để trả nợ. Vách tường thì mượn nhờ 2 bên nhà hàng xóm nên dù mơ ước có kệ sách nhưng không dám nói sợ cha mẹ gánh nặng thêm. Mê đọc sách truyện thì mượn  thư viện hoặc mượn các bạn còn nhà khá giả đọc xong trả lại. Khi lên Đại học thì vừa học vừa làm nên có sách thì đóng gói vào  thùng carton.

Khi có nhà riêng mỗi ngày đều mơ có kệ sách để sách và luyện cho 2 con quen nhìn sách yêu sách. Cuối cùng 2 vợ chồng chạy hết cái quận để lựa kệ sách để gắn ở nhà. Thật thì em dễ lắm kệ nào cũng được vì mê quá rồi. Nhưng chồng thì kỹ chọn tới chọn lui và cuối cùng phải đặt người ta đóng. Làm em mong ngóng mấy ngày. Cuối cùng cái kệ này người ta chưa hiểu nên đóng cũng chưa vừa ý chồng lắm. Nhưng với em nó trên cả tuyệt với.

Mỗi ngày nhìn ngắm mãi không chán. Đúng là đã yêu thích thì cũ ấu cũng tròn ạ.

Chuyện kệ sách dùng ở đây ạ.

Em xin chúc cả nhà ngày thứ 17 cách giãn xã hội nhiều niềm vui ạ!

#nguyenthingocthu.com

#endmill.vn

#dungcugiacongcokhi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987789128