Tôi tên là Nguyễn Thị Ngọc Thu.

Nguyễn Thị Ngọc giữa năm 2019 đó.

Tôi là Giám Đốc công ty Endmill.

Trong bài viết này tôi xin được chia sẽ sơ lược vể bản thân tôi, và cơ duyên tôi đến với ngành cung cấp dụng cụ gia công cơ khí chính xác. Và thành lập Công ty Endmill như thế nào.

NGUYỄN THỊ NGỌC ĐẾN TỪ ĐÂU?

Tôi xuất thân từ gia đình làm nông ở miền tây, cha mẹ luôn mong con gái lớn lên trở thành cô giáo ngoan hiền. Với máu đam mê kinh doanh, tôi đã tìm mọi cách đề được học về Kinh Doanh.

Tinh thần mê học hỏi ngày từ nhỏ, tôi mài mò vừa học vừa làm. Rồi một ngày nọ tôi bắt đầu khởi nghiệp, sáng lập công ty endmill chuyên cụng cấp dụng cụ gia công cơ khí ở Việt Nam.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA NGUYỄN THỊ NGỌC THU.

Trong kinh doanh tôi luôn quan niệm kinh doanh thành công, không chỉ giàu có về mặt tiền bạc. Mà còn phải mang lại giá trị giàu có thịnh vượng, thành công cho tất cà mối quan hệ khách hàng, đối tác, nhân viên, bạn bè, gia đình.

Phải làm cho những người sống chung quanh tôi luôn có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng tôi phục vụ. Đặc biệt bản thân phải luôn đạt ở tình trạng cân bằng , về mọi mặt của cuộc sống hiện đại.

Kinh doanh đối với tôi là một niềm vui, nên mọi việc trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ và thỏa mái về mọi phương diện.

Đối tác trở thành những người bạn thân tình, hơn là những cuộc trao đổi kinh doanh. Nhân viên trong Công ty, trở thành những anh chị em hơn là quan hệ cấp trên dưới.

TÍN NGƯỠNG CỦA NGUYỄN THỊ NGỌC THU.

Có duyên và được trãi nghiệm tử nhỏ qua tranh ảnh, các bộ phim về Phật giáo. Tôi đã và đang từng bước, đưa triết lý Đạo Phật vào tâm thức kinh doanh của mình.

Mối quan hệ công việc, bạn bè ngày càng mở rộng. Kết nối chia sẽ con người với con người ngày càng gần nhau hơn, đối xử với nhau tử tế hơn, yêu thương nhau hơn.

QUÊ HƯƠNG CỦA NGUYỄN THỊ NGỌC THU.

Sinh ra và lớn lên ở một trong các tỉnh Miền Tây. Tiền Giang quê hương của tôi, tôi cũng giống như phần đông thanh niên thời đó, cũng có cuộc sống bình yên trong một gia đình 2 anh chị, tôi là chị cả nên luôn ý thức phụ giúp cha mẹ để trang trải cuộc sống.

NGUYỄN THỊ NGỌC THU ĐEO KÍNH TỪ NHỎ VÌ.

Từ nhỏ tôi luôn có thói quen thức khuya niệm Phật, lén đọc sách đây là lý do tôi bị cận sớm. Do hay thức khuya, nên tôi nhìn thấy và hiểu rõ cha mẹ vất vả như thế nào, mỗi ngày vì cơm áo gạo tiền mà cha mẹ không vui vẻ.

Cha mẹ không nói ra nhưng mỗi đêm đều cự cãi vì kinh tế. Tôi luôn ước mong có được cuộc sống tốt hơn mỗi ngày. Càng lớn, tôi càng tập luyện ý chí vượt khó, ý chí học hỏi và tinh thần vươn lên trong khó khăn.

Những tính cách này đang trở thành một phần quan trọng, trong con người tôi bây giờ. Đó là nguyên nhân dù khó khăn ra sau tôi vẫn không lùi bước. Luôn tư duy đón nhận, giải quyết những khó khăn, thử thách mỗi ngày nhẹ nhàng nhất có thể.

NGUYỄN THỊ NGỌC THU VƯỢT QUA KHÓ KHĂN ĐẾN VỚI ĐẠI HỌC.

Tôi nhớ ngày tôi đậu đại học, nhiều người thân bà con trong gia đình đến cản cha mẹ tôi. Khuyên cha mẹ không nên cho tôi đi học, cho nghỉ ở nhà lấy chồng đi. Vì nhiều người học không thành, mà lại mang bầu làm xấu mặt gia đình.

Thương con với tôi luôn quyết tâm đi học, nên cha mẹ chìu cho tôi khăn gối lên Sài Gòn học. Tôi trở thành người Nữ mở hàng đầu tiên trong họ được đi học. Và mở hàng thành công, cho nhiều anh chị em được cha mẹ cho đi học sau tôi, không phải ở nhà lấy chồng lấy vợ sớm nữa.

THỜI GIAN TỰ LẬP CỦA NGUYỄN THỊ NGỌC THU

Học đại học cha mẹ gửi tiền không thiếu, nhưng tôi vẫn chọn cách đi làm thêm, tôi thấy rất xấu hổ mỗi khi nhận tiền cha mẹ cho. Tôi trải qua khối nghề làm thêm: dạy học, phát tờ rơi, lễ tân, PG… với chiếc xe đạp cà tàng lúc cha mẹ thưởng khi tôi thi đậu loại giỏi năm lớp 6, khi mà các bạn cùng Đại học thì chạy xe tay ga, dùng điện thoại nắp bậc xịn xò.

Thi tốt nghiệp xong, tôi tự gửi hàng trăm hồ sơ xin việc xin đi làm công ăn lương. Trải qua nhiều ngành nghể: Nhân sự, nhân viện chứng từ xuất nhập khẩu, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh, thu gom phế liệu…

Dù vị trí gì tôi luôn ý thức công việc và trách nhiêm để hoàn thành, trong môi trường làm công ăn lương, tôi luôn thấy khó chịu không hài lòng với hiện tại. Nhìn thấy cha mẹ ngày càng già yếu, em thì chưa ổn định. Mục tiêu giúp đỡ gia đình chưa thực hiện được.

BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI NGUYỄN THỊ NGỌC THU TỪ ĐỘC THÂN THÀNH KẾT HÔN.

Tôi tìm kiếm kiên trì mãi vẫn không được, lúc đó đã 28 tuổi, tuổi của lập gia đình. Tôi mê trai nên quyết định kết hôn với chồng người luôn gắn cùng tôi suốt 5 năm. Dù yêu xa nhưng luôn bền chặt, chúng tôi chật vật tổ chức lễ cưới vì cả 2 chúng tôi và gia đình đều nghèo ổn định.

Chật vật kế tiếp là khác vùng miền, tập quán khi tôi cũng chưa trãi nghiệm nhiều để ứng xử cho khéo, nên xảy ra rất nhiều sự việc tưởng như không thể kết hôn. Nhưng rồi cũng lấy chồng được.

Lấy xong thì tới chật vật kiếm con. May thay chúng tôi cũng có được quả ngọt sau 3 năm. Tôi có bầu và sinh đôi được 2 cô con gái ngoan đáng yêu. Ngay lúc đó chồng cũng được chuyển công tác về gần tôi

Hạnh phúc trọn vẹn an phận trong vai trò vợ hiền, mẹ đảm nhưng trớ trêu, gia đình quá khó khăn một mình chồng không thể gồng gánh nuôi 3 mẹ con sống ở Sài Gòn.

Tôi bàn cùng chồng đứt ruột lìa con, gửi 2 con cho ông bà ngoại nuôi, lên Sài Gòn tìm việc để cùng chồng gánh vác kinh tế, tôi ghét nghèo tới tận xương tủy.

Nghèo làm cha mẹ tôi không vui hay cãi, nghèo làm tôi phải xa con. Tôi tìm hết công việc này tới công viêc khác, nhưng không ai chịu tuyển dụng 1 người bỉm sữa, có 2 con nhỏ 6 tháng, và yêu cầu làm tới thứ 6 thôi, để thứ 7 chủ nhật về thăm con.

Tôi loay hay mãi tới cùng cực không biết tính thế nào, vì chút tiền dành dụm còn lại sắp tiêu sạch, mà cả mớ chi phí: tiền nhà trọ, tiền sữa tả, tiền xăng xe về thăm con… mà không dám nói với chồng.

Tôi không biết phải làm sao, tôi đi vào Chùa lạy Phật và khóc cho đã, rồi bình thản chiều cùng chồng về thăm con, cùng cha mẹ vì không muốn ai lo lắng cho tôi cả.

BƯỚC NGOẶC NGUYỄN THỊ NGỌC THU RA KHỞI NGHIỆP.

Trong cái khó ló cái hay, thay vì bị lụy trong lúc chồng chở về quê, tôi chợt nghỉ ra cách mua hàng bán hàng. Tôi nhớ như in tôi bàn với chồng như vầy ” giờ mình không có gì chồng tin vợ nhe, vợ chồng mình tìm cách vay mượn cho vợ nhập hàng về bán nha.”….. nếu thất bại thì quay về vạch xuất phát ta không có gì để mất.

Ngay trong lúc ngồi sau xe chồng, tôi lên kế hoạch, liên hệ mọi người hỏi chi phí xuất nhập, viết mail hỏi giá nhà cung cấp, liên hệ hỏi thăm lại khách hàng….Thế là công ty ra đời, từ chỉ cung cấp dây đồng cho máy cắt dây, tôi tìm hiểu trao dồi kiến thức kỹ năng từ khách hàng, bạn bè, đối tác, tôi cung cấp thêm mặt hàng dụng cụ gia công cơ khí.

Nhiều người luôn nhìn, nhận xét tôi rất hạnh phúc và may mắn. Mà thật tôi hạnh phúc và may mắn, khi tôi có rất nhiều tài sản quý báu như cha mẹ tôi, em tôi, chồng tôi, con tôi, các mối quan hệ tốt đẹp xung quanh tôi….Chính các tài sản này, tôi cam kết không được phép thất bại, không được phép gục ngã, nếu có cũng phải là người thất bại thanh lịch, sau đó đứng dậy đi tiếp.

HÌNH CHỤP ÔNG BÁ NỘI TỔ CHỨC MỪNG 2 CON GÁI LÚC 1 TUỔI Ở NHÀ NỘI.

Kinh doanh cái gì, chưa chuẩn bị về mặt tâm thức cần và đủ, thì chỉ cần một rủi ro nhỏ cũng gây nên sự cố lớn.

Để có ngày hôm nay, với những mối quan hệ tốt từ đối tác, nhân viên, và những vị khách hàng vô cùng chất lượng. Tôi cũng đã trãi qua nhiều lần lên bờ xuống ruộng, từ lúc chập chừng mở công ty.

Những trải nghiệm của quá khứ, rèn cho tôi ngày càng mạnh mẽ vững vàng hơn trên đôi chân của mình. Tôi luôn tâm niệm cái gì không biết thì học, mọi sự việc xảy đến đều là bài học, không than trách dỗi hờn, phải tự chịu trách nhiệm.

Thất bại xem như là chất xúc tác để tạo nên thành công. NHIỀU KINH NGHIỆM LÀ NHIỀU LẦN NGHIỆM LẠI THẤY MÌNH NGU. Ngu nhiều thì có nhiều kinh nghiệm.

SỨ MỆNH CỦA NGUYỄN THỊ NGỌC THU.

  1. Mang lại niềm tin cho khách hàng. Kinh doanh trong thời buổi kinh tế đang phát triển, nhiều hệ lụy, như niềm tin của khách hàng vào sản phẩm do người Việt cung cấp giảm sút. Tất cả những định kiến đó, khiến các sản phẩm trong ngành dụng cụ gia công cơ khí gặp khó khăn hơn, so với các sản phẩm khác.
NGUYỆN THỊ NGỌC THU GHÉ THĂM CHÙA LINH ỨNG Ở ĐÀ NẴNG

2. Cam kết tư vấn đúng giá trị từng sản phẩm.Nhận thấy để một khách hàng tin, và mua sản phẩm của mình, điều đầu tiên đó là tính chân thật, khi giới thiệu về sản phẩm của mình, để khách hàng biết đây có phải sản phẩm cần hay không? Khi bạn nói quá về sản phẩm của mình, mà khách hàng sau khi sử dụng cảm nhận hụt hẫng, là nguyên nhân hàng đầu làm cho thương hiệu của bạn, không tốt trong mắt khách hàng.

3. Cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng, đối tác với đúng công dụng sàn phẩm.

4. Cam kết mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội, là điều cần phải làm, một doanh nhân thành công, là doanh nhân được xã hội công nhận sự đóng góp của mình, vào sự phát triển của xã hội. Và sứ mệnh của tôi cũng không ngoại lệ trong quan điểm trên.


TẦM NHÌN CỦA NGUYỄN THỊ NGỌC THU TRONG NGÀNH CUNG CẤP DỤNG CỤ GIA CÔNG CƠ KHÍ


Từng bước xây dựng Công Ty  Endmill, trở thành Endmill Group, hoạt động đa lĩnh vực. Bắt đầu từ ngành sản xuất và kinh doanh dụng cụ gia công cơ khí, sản phẩm cốt lõi đầu tiên là dao phay ngón, cung cấp rộng khắp trên khắp lãnh thổ Việt Nam , và hướng ra xuất khẩu thị trường Campuchia, Thái Lan, Lào, Myanma, Indonesia, Nhật…

Xây dựng Endmill Group lớn về qui mô, mạnh về dòng tiền kinh doanh.

Mong muốn trở thành một doanh nhân lớn của Việt Nam, và đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội.

NGUYỄN THỊ NGỌC THU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *